Đa số những người lựa chọn chum sành ngâm rượu đều không biết làm sao để có thể lựa được một chiếc chum sành tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách thức chọn chum đựng rượu cũng như bảo quản rượu được tốt nhất. Cùng theo dõi nhé! 

Bật mí cách chọn chum sành ngâm rượu

- Âm thanh chum khi bạn gõ nhẹ vào phải phát ra tiếng trong, đanh vang ngân như tiếng chuông bởi yếu tố này chứng tỏ chum được nung ở nhiệt độ cao đúng chuẩn. Đây là điều mà bạn cần phải kiểm soát đầu tiên khi quyết định mua một chiếc chum ngâm rượu.

Xem thêm:

Tăng cường sinh lý nhờ tự ngâm rượu đông trùng hạ thảo tại nhà

Phương pháp hạ thổ rượu đạt chuẩn, chất lượng

Kinh nghiệm khử andehit trong rượu hiệu quả


- Về thiết kế, ngoại hình của chum sành đảm bảo chất lượng thì nguyên liệu được sàng lọc kỹ càng và sẽ không có độ bóng như các mẫu chum sành tráng men.

- Việc tiếp theo bạn phải kiểm tra đó là những vết rạn nứt mặt trong và ngoài của chiếc chum.

- Nếu mặt trong của chum có điểm gồ vừa phải thì bạn có thể tạm chấp nhận được bởi do đặc tính làm thủ công nên 100 chum chẳng hạn thì không thể giống nhau.

Cách bảo quản rượu tốt nhất hiện nay

- Nhiệt độ phù hợp trong chum sành là từ 18- 22 độ, khi đó chúng sẽ giúp cho công đoạn khử độc tố trong rượu được thúc đẩy nhanh nhất. Giai đoạn bảo quản rượu này thường sẽ mất từ 1-2 năm, lâu hơn thậm chí sẽ là 3 năm.

>>> Mua chum sành ngâm rượu ở đâu Hà Nội uy tín?


- Độ ẩm: theo những chuyên gia khuyến cáo thì việc xây hầm rượu nhằm mục đích ủ hay sản xuất rượu thì độ ẩm lý tưởng ở ngưỡng từ 70- 80% là thích hợp nhất. Còn đối với những chum rượu vang thì độ ẩm không được quá khô đặc biệt xuống dưới 50% thì chúng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa rượu dẫn tới bị hỏng.

- Ánh sáng:  Theo kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia thì việc bảo quản rượu tốt nhất hạn chế tối đa ánh sáng mặt trời đặc biệt là rượu mạnh

– Vệ sinh sạch sẽ môi trường bảo quản rượu: Mọi người đừng có học những cụ 1 cách thức rập khuôn rằng không quan yếu môi trường sở hữu sạch như thế nào để bảo quản rượu nha, cứ thấy các cụ ngày xưa hạ thổ bẩn thế thì mình để ở trên mặt đất còn sạch gấp nghìn lần.

Lý do nên chọn chum sành ngâm rượu



– Quá trình ngâm rượu (ủ rượu) bản chất là quá trình phân hóa tự khiến mềm của những phân tử rượu (còn gọi là làm trơn tuột tròn hạt rượu). cái bỏ những tạp chất như Aldehit, Metanol… ( hay còn gọi là gai của rượu), khiến rượu ngon hơn, êm hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người uống.

– Do đặc tính của chum sành Bảo Khánh cung cấp là dòng không tráng men, thành chum tuy cứng chắc nhưng lại mang độ xốp nhất định. Các chất độc trong rượu như Aldehit… với thể tự thẩm thấu ra ngoài qua thành chum trong thời kỳ khiến cho mềm rượu. Giúp đẩy nhanh thời kỳ phân hóa cái bỏ tạp chất khiến cho trơn tuột tròn hạt rượu. Đặc tính này không có ở chum Sứ tráng men, các bình thủy tinh hay can nhựa…

– Khi ngâm rượu bằng chum sành giúp rượu được ngẫu nhanh hơn so mang những mẫu khác như can nhựa hay thuỷ tinh.

– Tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức trong việc đi chọn 1 mẫu rượu nếp quê chất lượng. Việc của mọi người hiện tại chỉ là chọn chum sành rẻ và chọn rượu nếp quê phải chăng mà thôi.