Các hiện tượng cảnh báo nên thay đồ thờ ngay

Đồ thờ cũng cần thay nhưng thực hiện khi nào và như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bạn cần tham khảo những vấn đề này? Hãy tìm hiểu ngay các nội dung sau đây!

Khi nào cần thay đồ thờ?

Người Việt ra có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy trong việc tâm linh gia chủ cần phải tuân thủy theo các quy luật trong phong thủy. Và cũng để giúp gia đình tránh khỏi những vận đen không đáng có thì bạn nên thay đổi đồ thờ cúng trọng những trường hợp sau:

- Đồ thờ cúng bị vỡ và hư hỏng: nếu đồ thờ cúng nhà bạn sử dụng đã lâu và bi hư hỏng, hay nếu chẳng may đồ thờ bị sứt mẻ, bị vỡ thì bạn cần thay ngay đồ mới. Với một số đồ thờ đi theo cặp như lọ hoa, nến, ấm chén... thì khi bị chiếc bị hỏng thì bạn cần thay cả bộ, thay vì thay một chiếc hỏng, tránh việc dùng cọc cạch.

- Đồ thờ hợp mệnh gia chủ: đồ cúng trên bàn thờ gia tiên được gọi là hợp phong thủy khi nó hợp mệnh với gia chủ, không chỉ phù hợp từ màu sắc mà nó cần phù hợp từ chất liệu. Nếu chọn đồ thờ không hợp mệnh gia chủ thì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

- Thay đổi nơi thờ cúng: việc thay đổi nơi thờ cúng rất quan trọng, bạn nên loại bó đi một số đồ thờ không cần thiết và nên thay mới, tốt hơn là bạn nên thay đổi đồ thờ cúng sao cho phù hợp và đồng đều về màu sắc và chất liệu.

- Nằm mơ thấy bàn thờ hay bát hương bị cháy: đây là điềm bào xui xẻo, điềm báo này có ý nghĩa là mồ mả tổ tiên bị trục trặc, có vấn đề. Vì vậy bạn cần xem lại đồ thờ cúng trong gia đình có bị nứt vỡ hay bị mối mọt hay không. Nếu đồ thờ có vấn đề bạn cần phải thay mới ngay lập tức, tránh để gia đình gặp nhiều vận đen.

Với những trường hợp này, thay thế đồ thờ là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc thay thế đồ thờ cần tiến hành theo đúng thủ tục, và xử lý các đồ thờ cũ cũng cần được lưu ý để thực hiện đúng cách, tránh làm ảnh hưởng đến môi trường và gây ô uế cho những đồ thờ đó.

Nếu bạn cần tham khảo cách thực hiện thay thế các loại đồ thờ này, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây: https://gomsubaokhanh.vn/thay-gap-do-tho-phong-thuy-neu-gap-hien-tuong-nay.html

Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết các trường hợp cần thay thế đồ thờ và có hướng giải quyết phù hợp. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, bình an!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bộ đồ thờ 5 món – Bộ ngũ sự cho bàn thờ gia tiên thêm trang trọng

Ý nghĩa của chum đựng rượu trong gia đình Việt Nam

Các loại chum sành không tráng men hiện nay